Đà Lạt – bầu trời năng lượng cho những điều tưởng như đã cạn kiệt

123709

Người ta thường gọi Đà Lạt là nơi tìm về của những kẻ mộng mơ. Có lẽ chính vì không nơi đâu bao dung như Đà Lạt, yên bình như Đà Lạt.

Mảnh đất này luôn nuông chiều cảm xúc và làm thỏa lòng tất cả những điều mộng mơ trong tâm hồn, khỏa lấp những khoảng trống trong lòng mỗi chúng ta, hay dung dưỡng những giấc mơ còn dang dở.

Người ta tìm đến Đà Lạt vì những lý do khác nhau, nhưng nhiều người chọn Đà Lạt để gửi gắm lại một phần ký ức trong cuộc đời mình, bởi lẽ nơi này quá đỗi thân thương. Cái thành phố mà đi đến ngõ ngách nào nhìn cũng đẹp, cũng thơ, ngay trong từng tiếng thông reo, trong hồn cây, cỏ lá, trong hơi thở dịu dàng của núi đồi, như thôi thúc những trái tim biết yêu và biết mơ mộng.

Đâu đó trên đường phố này, người ta như đánh rơi nhiều kỉ niệm để rồi mỗi khi trở lại đây, vẫn thường bắt gặp những nhớ thương, cảm xúc đó còn vẹn nguyên như chỉ mới hôm qua. Rời xa phố thị tấp nập, bỏ lại những hiện thực khô khan kia, người người tìm về Đà Lạt để được một lần nữa làm sống lại bao nhiệt huyết, bao nhiêu mơ mộng.

Đà Lạt không níu giữ người muốn đi, nhưng cũng không bao giờ từ chối người trở lại. Nếu một ngày thấy sao mệt mỏi quá, thấy lòng mình trĩu nặng, hãy về với mảnh đất này, nơi chứa đựng cả một bầu trời năng lượng cho những điều tưởng như đã cạn kiệt.

Bài viết: diadiemdalat.com