Có một nơi yên bình như thế

1864

Đà Lạt những ngày không tấp nập và vội vã mà dù Đà Lạt có đông có tập nập đi nữa thì bạn hãy thử “thưởng thức” Đà Lạt theo cách riêng của mình sẽ thấy Đà Lạt yên bình hơn, sẽ thấy tâm hồn mình nhẹ nhàng hơn. Đà Lạt sẽ Đẹp hơn rất nhiều với những người biết “thưởng thức”.

Mỗi khi rãnh rỗi hay có một chút nút thắc gì đó trong công việc, mình lại xách xe chạy vòng vòng Đà Lạt để tìm tòi thêm những cái hay cái mới của Đà Lạt. Dĩ nhiên, những điều mình tìm kiếm nó sẽ thuộc về hai chữ “yên bình” vì vốn dĩ bản thân mình không thích chỗ đông người, lại càng không thích cái nhộn nhịp xô bồ. Mình thích những gì trầm lặng, yên ắng một xíu. Và Đà Lạt không thiếu những nơi như thế.

Hôm nay cũng là một ngày đẹp trời, Đà Lạt trời trong veo có nắng nhẹ, mình lại tìm tòi ra được một homestay & cafe mà khi đặt chân đến mình chả chê được ở điểm nào. Có lẽ nó đúng với gu của mình, gu của một kẻ mộng mơ, yêu sự bình yên và thích những cái đẹp. Đợi Một Người Homestay, một ngôi nhà nhỏ giữa núi rừng Đà Lạt. Nó hội tụ đủ những gì mơ mộng nhất, nhẹ nhàng nhất. Là một ngôi nhà nhỏ, lọt thỏm giữa rừng thông, có thể nhìn ra thung lũng để có thể ngắm bình minh lên vào mỗi buổi sáng và hoàng hôn buông khi chiều tà.


Ấn tượng ban đầu với Đợi Một Người là sự mộc mạc. Mình cảm nhận được sự mộc mạc và giản dị qua từng chi tiết nhỏ ở nơi đây. Như chiếc bình hoa, chiếc đèn và cả những bài nhạc ở nơi đây, mọi thứ hòa quyện với nhau để tạo nên chút gì đó thơ mộng giữa núi đồi. Không chỉ là không gian mà cả cách mọi người sinh hoạt ở đây, cách các bạn nhân viên phục vụ làm việc cũng rất nhẹ nhàng và yên ắng.

Nếu bạn đã từng mơ về một ngôi nhà giản đơn ở Đà Lạt thì mình tin rằng khi đến với Đợi Một Người bạn sẽ thích thú đấy, vì nó vẽ lên đâu đó giấc mơ của bạn. Một ngôi nhà nhỏ, vài chú cún dễ thương và không hề hung dữ, vì gặp người là chả thấy sủa bao giờ, chúng nó chỉ biết quấn quýt đùa giỡn với nhau ở một góc vườn nhỏ mà thôi. Điểm nhấn ở nơi đây, có lẽ là ngôi nhà kín nhỏ ở giữa mặt hồ, vừa hiện đại vừa có chút gì đó cổ xưa với những chi tiết nhỏ như chiếc ghế, chiếc đèn, cuốn xách. Nơi đây mình nghĩ là số dách cho bạn nào thích Checkin sống ảo và muốn có nhiều ảnh đẹp, vì mình thấy góc nào ở đây cũng đẹp.

Hãy “thưởng thức” Đà Lạt theo cách riêng của mình, đừng chạy theo những nơi đông người, những nơi xồ bồ. Bạn hãy thử một lần “núp” giữa rừng thông, thưởng thức cái không khí trong lành, nơi mà bạn có thể nghe được tiếng thông reo, tiếng chim hót, thay vì những tiếng còi xe inh ỏi đầy khói bụi. Đà Lạt không thiếu những nơi như vậy và vẫn đang chờ bạn khám phá.

  • Đợi Một Người . Homestay & Cafe
  • Cơ sở đèo Prenn : đoạn đối diện đường vô Hồ Tuyền Lâm
  • Liên hệ : 0868 708 025

Bài viết / hình ảnh : Deaug (diadiemdalat.com)